Primary Menu

Các mẹo nhỏ giúp duy trì mái tóc khỏe đẹp

Để có một mái tóc vạn người mê, bạn nên thực hiện những mẹo nhỏ giúp duy trì mái tóc khỏe đẹp mà chúng tôi cung cấp dưới đây.

Chải tóc trước khi gội

Một vài động tác chải nhẹ nhàng trên da đầu sẽ giúp loại bỏ gàu và tế bào chết trên da đầu, đồng thời giúp cải thiện tuần hoàn máu phía dưới nang lông và có tác dụng tốt với tóc.

meo-nho-giup-duy-tri-mai-toc-khoe-dep
Mẹo nhỏ giúp duy trì mái tóc khỏe đẹp

Cắt tỉa tóc thường xuyên

Cắt tỉa tóc thường xuyên, khoảng từ 4 - 6 tuần/lần, rất có lợi cho tóc. Nó giúp loại bỏ những sợi tóc chẻ ngọn và kích thích tóc phát triển khỏe mạnh.

Nếu thường xuyên uốn, sấy, hấp nóng tóc thì bạn nên chăm chỉ tỉa hơn để kích thích tóc phát triển.

Chải tóc trước khi đi ngủ

Nếu bạn có mái tóc dài thì việc chải tóc trước khi đi ngủ có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu và nhờ đó có thể loại bỏ được bụi bẩn trên tóc.

Chọn biện pháp chăm sóc tóc phù hợp với từng loại tóc

Mỗi người có một loại tóc khác nhau: dày, thẳng, xoăn hay dầu... Để có được hiệu quả chăm sóc tóc tối đa thì bạn cần biết tóc mình thuộc loại gì và từ đó có cách chăm sóc phù hợp. Bạn nên dùng dầu gội, dầu dưỡng và những sản phẩm khác phù hợp với loại tóc.

mai-toc-dep
Mái tóc đẹp

Mẹo nhỏ giúp duy trì mái tóc khỏe đẹp

Không nên quá mạnh tay khi chải tóc mà nhẹ nhàng dùng khăn bông lau khô, đó là mẹo nhỏ giúp duy trì mái tóc khỏe đẹp đơn giản nhất.

Hãy dùng các sản phẩm chăm sóc tóc nhẹ nhàng. Nếu dùng gel thì bạn nên cho vào lòng bàn tay rồi thoa lên tóc. Nếu không muốn tóc mình trông cứng và khô thì bạn không nên dùng quá nhiều keo xịt tóc.

Chế độ ăn nhiều rau củ

Ăn uống tốt và có chế độ ăn cân bằng đóng vai trò chủ yếu để có một mái tóc khỏe mạnh. Các chất protein trong cá, trứng, pho mát... rất quan trọng cho sự phát triển khỏe mạnh của tóc.

an-nhieu-rau-cu-cho-toc-dep
Ăn nhiều rau củ cho tóc đẹp

Theo Thegioisanhdieu