Primary Menu

Điểm mặt thói quen xấu ảnh hưởng tới sắc đẹp

"Một thói quen tốt cũng giống như một khoản tiền gửi ngân hàng, bạn luôn nhận được tiền lãi. Còn một thói quen xấu thì như một món nợ lãi, món nợ luôn tăng lên, chạm vào đời sống của bạn".

Thói quen xấu 

Có những người chỉ thích ăn một số loại thức ăn, còn những thứ không thích thì không bao giờ đụng tới. Thói quen sai lệch này rất có hại về mặt dinh dưỡng. Thành phần các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người được phân bổ trong các loại thức ăn, vì thế cơ thể phải hấp thụ các chất dinh dưỡng từ các loại thức ăn đó mới bảo đảm tính chất phong phú của dinh dưỡng.

nen-an-nhieu-trai-cay
Nên ăn nhiều trái cây

Một nhà dinh dưỡng học đã nói rằng, không thể có một thức ăn đều hợp khẩu vị mà ăn là do đòi hỏi việc cung cấp dinh dưỡng. Ví dụ người nghiện rượu, chỉ thích ăn những thức ăn béo, các loại thịt, không thích ăn rau và các loại hoa quả. Vì vẻ đẹp của cơ thể và của làn da, nhất thiết phải thay đổi thói quen ăn uống thiên lệch đó.

Thói quen nhai lệch một bên

Có những người do một bên răng hoặc một bên hàm bị bệnh, khi nhai thấy đau, do không kịp thời chạy chữa, đành nhai lệnh một bên. Còn có những người (phần lớn là phụ nữ) do ảnh hưởng của quan hệ cũ, ăn uống nhỏ nhẹ mới là duyên dáng, khi ăn không mở to miệng... dần dần tạo thành một thói quen. Kéo dài thói quen này, khuôn mặt sẽ có sự biến dạng, phía mặt cùng bên với phía hàm thường nhai sẽ phát triển rộng hơn, hai bên mặt sẽ không còn cân đối nữa.

Thói quen liếm môi

Môi, miệng là bộ phận quan trọng tạo nên vẻ đẹp của khuôn mặt. Người có thói quen liếm môi, không những không lịch sự mà còn rất dễ bị nhiễm bệnh viêm da môi. Nếu kéo dài, bệnh viêm da môi tăng nặng sẽ làm cho môi sưng tấy, mọng đỏ, nứt nẻ và bong vảy. Cuối cùng thì môi bị lộ ra một lớp thịt bóng láng, môi bị nứt sâu, nên đau buốt tới tận tim. Lúc này người bệnh lại càng muốn liếm lên môi thường xuyên cho đỡ đau, lại càng làm cho viêm nhiễm nặng thêm nữa, vô cùng khó chịu. Trường hợp này nhất thiết bạn phải đi khám, dùng thuốc bôi và thuốc uống để chữa viêm và kiên quyết bỏ thói quen liếm môi.

khong-liem-moi
Không liếm môi

Điểm mặt thói quen xấu ảnh hưởng tới sắc đẹp - Thói quen có những động tác xấu cho lớp nhăn trên mặt thêm sâu, đó là:

-  Thói quen luôn dùng ngón tay ngoáy tai.

-  Thói quen luôn ngoáy mũi, hoặc liên tục dùng tăm cậy kẽ răng, cắn ngón tay hoặc cắn, mút đầu ngón tay.

-   Khi hút thuốc, có thói quen hít vào sâu, làm cho cơ miệng co dúm lại.

-   Người đeo kính thích nhìn xuống dưới qua khe mắt kính.

-   Khi nói hoặc khi đọc sách thường dùng ngón tay đỡ cằm, hoặc chống cằm khi suy nghĩ.

-   Thói quen ngáp mở quá to miệng hoặc thích huýt sáo.

-  Thích nhướng lông mày.

-   Khi không bằng lòng, thường cau lông mày.

-   Khi nghe điện thoại thích kẹp ống nghe ở cằm hoặc cổ.

-   Tivi đặt cao quá, mặt luôn phải ngửa lên để xem, khiến cho nếp nhăn ngày càng sâu.

thoi-quen-tot-giup-ban-dep-hon
Thói quen tốt giúp bạn đẹp hơn

Xem thêm: Những loại trái cây giúp môi đẹp tự nhiên.