Primary Menu

Cách chăm sóc tóc khô đơn giản nhất

Tóc khô rất khó để chăm sóc, do đó bạn cần có chế độ đặc biệt để có thể sở hữu mái tóc mượt mà, chắc khỏe. Hãy đến với những cách chăm sóc tóc khô đơn giản nhất mà chúng tôi cung cấp ngay sau đây.

Bổ sung dưỡng chất cho tóc khô

Tóc khô thường dễ gãy rụng, xơ và chẻ ngọn. Vì vậy, điều quan trọng nhất là bổ sung dưỡng chất và giữ ẩm cho tóc. Bạn nên chọn loại dầu dưỡng ẩm dành cho tóc khô và gội đầu 2 - 3 lần/tuần. Ngoài việc ăn uống đủ chất, bạn nên uống nhiều nước. Mái tóc chỉ chắc khỏe khi cơ thể khỏe mạnh.

mai-toc-khoe-dep
Mái tóc khỏe đẹp

Bên cạnh đó, bạn nên tránh để tóc tiếp xúc với ánh nắng hay các hóa chất (thuốc duỗi, nhuộm hay tiếp xúc trực tiếp với nước hồ bơi...). Bạn nên để tóc khô tự nhiên và hạn chế sử dụng máy sấy tóc. Nếu sử dụng máy sấy, bạn nên dùng các ngón tay lùa vào chân tóc mà massage nhẹ nhàng.

Mặt nạ trứng gà cho tóc khô

Bạn có thể sử dụng mặt nạ dưỡng tóc từ trứng gà, trái bơ, chuối mỗi tuần 2 - 3 lần. Lấy một lòng đỏ trứng gà đánh tan, thêm hai muỗng dầu oliu (hoặc hạnh nhân), thêm vài giọt tinh dầu hoa hồng. Đắp hỗn hợp lên tóc (từ chân tóc đến ngọn tóc), quấn một chiếc khăn ấm quanh đầu trong 30 phút. Sau đó gội lại bằng nước ấm và tráng lại bằng nước mát.

nhung-cach-cham-soc-toc-kho-don-gian
Những cách chăm sóc tóc khô đơn giản

Hoặc bạn có thể nghiền nhuyễn một trái bơ (có thể thay bằng 2 trái chuối tiêu chín), trộn cùng một lòng đỏ trứng gà, thêm chút dầu olive. Đắp hỗn hợp lên tóc và quấn một chiếc khăn ẩm quanh đầu trong 30 phút, sau đó gội đầu sạch.

Cách chăm sóc tóc khô đơn giản nhất từ mật ong 

Chỉ với một vài thìa mật ong, một hũ sữa chua, một viên vitamin E và một vài giọt dầu olive trộn lẫn vào nhau. Như vậy là bạn đã có thể tạo nên được hỗn hợp để làm đẹp tóc hiệu quả.

Sau khi trộn đều các hỗn hợp trên với nhau, bạn xoa lên tóc và massage từ 25 - 30 phút. Lấy nước sạch xả lại nhiều lần để có làm sạch tóc chứ không cần gội lại bằng dầu gội đầu, tránh tẩy hết những thành phần làm đẹp tóc trong hỗn hợp sữa chua, mật ong.

toc-khoe-dep
Tóc khỏe đẹp

Tóc khô cần tránh

-      Tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

-      Gội đầu thường xuyên.

-      Sử dụng máy sấy ở nhiệt độ cao.

-      Sử dụng cùng lúc nhiều loại dầu gội.

-      Cột (buộc) tóc quá nhiều.

Hãy thực hiện những cách chăm sóc tóc khô đơn giản nhất mà chúng tôi cung cấp, để lấy lại cho mình mái tóc mềm mượt, óng ả.