Primary Menu

Tóc khô xơ phải làm sao?

Nhuộm tóc quá nhiều lần hoặc thường xuyên uốn tóc, đặc biệt là lạm dụng ép bằng bàn kẹp điện sẽ khiến tóc bị hư tổn và gãy rụng. Nếu không may xảy ra tình trạng đó, bạn hãy đọc bài dưới đây, chúng tôi sẽ cùng bạn giải đáp câu hỏi "tóc khô, xơ phải làm sao?"

Chữa trị tóc hư tổn từ nguyên liệu tự nhiên

Đây là những phương pháp giúp bạn có thể hạn chế tóc khô, xơ giúp tóc mềm mượt và óng ả. Với những nguyên liệu từ thiên nhiên dễ kiếm, bạn có thể 

Hơi ẩm sữa chua

Hãy phủ lên tóc một lớp dày sữa chua rồi dùng khăn bông ủ tóc lại. 60 phút sau xả bằng nước lạnh và dùng dầu gội làm sạch tóc. Một tuần một lần làm như vậy, bạn sẽ nhanh tìm lại được cho mình một mái tóc bóng mượt và mềm mại.

toc-kho-xo-phai-lam-sao
Tóc khô xơ phải làm sao?

Cách chữa tóc khô bằng quả lê

Bạn hãy dùng máy xay sinh tố nghiền nhỏ một quả lê, sau đó trộn vào một chén dầu đậu nành. Tiếp theo, phủ dung dịch đó lên tóc và lấy khăn bông ủ tóc lại. Sau 60 phút, hãy làm sạch tóc bằng dầu gội.

Dầu olive hay dầu dừa

Dầu olive và dầu dừa là đáp án tốt nhất cho câu hỏi: "Tóc khô, xơ phải làm sao?". Tinh dầu dừa hay dầu olive dưỡng tóc rất hiệu quả với những cách làm đơn giản như sau:

Cho vài thìa dầu dừa vào một cái chén, sau đó đun cách thủy cho dầu dừa nóng lên. Làm ẩm tóc bằng nước sạch, sau đó thoa dầu dừa lên tóc và ủ trong vòng 30 phút - 1 tiếng. Gội lại với dầu gội đầu như bình thường vì dầu dừa và dầu olive nếu không được gội sạch sẽ dễ khiến cho tóc dễ bết lại.

duong-toc-bang-dau-dua
Dưỡng tóc bằng dầu dừa

Giấm táo

Các axit axetic có trong táo sẽ giúp quét sạch những chất cặn bã trên tóc, tăng dưỡng chất cho tóc, giúp tóc khỏe mạnh và không còn tình trạng gãy rụng.

Bạn có thể tạo cho mình một loại dầu dưỡng tóc bằng cách trộn hai muỗng canh giấm táo với một cốc nước lạnh. Sau đó thoa đều lên tóc và massage để những thành phần có trong giấm táo được hấp thụ vào tóc, tẩy chất bẩn của tóc.

Sau khoảng 5 phút bạn xả lại tóc với nước lạnh. Để có được một mái tóc đẹp và không còn tình trạng khô cứng hay gãy, chẻ.

toc-dep
Tóc đẹp

“Cái răng cái tóc là góc con người” nên hãy áp dụng những cách chữa tóc khô đơn giản mà chúng tôi cung cấp để sở hữu một mái tóc đẹp. Từ nay không phải thắc mắc: "Tóc khô, xơ phải làm sao?" nữa nhé!