Primary Menu

Phương pháp tỉa lông mày rậm

Lông mày rậm nên được tỉa lại cho phù hợp với khuôn mặt, tuy nhiên không phải ai cũng biết tỉa lông mày đúng cách. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn phương pháp tỉa lông mày rậm, giúp khuôn mặt sắc sảo và trở nên đẹp hơn.

Cách tỉa lông mày

Dùng thước xác định vị trí của đầu chân mày, sao cho thẳng hàng với khóe mắt, sống mũi. Đừng kẻ lông mày khỏi vị trí này vì điều đó sẽ làm khuôn mặt bạn dễ bị lệch, nhìn không cân đối.

Thường những người rành về trang điểm sẽ dùng cây chì kẻ mắt, đặt dọc từ cánh mũi thẳng lên trán, chạm lông mày chỗ nào thì đó chính là đầu lông mày. Từ đó mới bắt đầu kẻ hoặc tỉa để lông mày được cân đối hơn.

phuong-phap-tia-long-may-ram
Phương pháp tỉa lông mày rậm

Nếu bạn muốn tỉa lông mày ngang Hàn Quốc thì dùng chiếc lược chải ngược chúng lên, sau đó dùng kéo cắt bớt phần lông mày dài rồi sau đó mới kẻ chì.

Những lưu ý khi tỉa lông mày rậm

Đầu tiên bạn phải dùng cây chì kẻ mày để phác hình dạng, nếu không khi tỉa rất dễ khiến hai bên chân mày không đều. Ngoài việc dùng nhíp để nhổ, bạn có thể dùng dao cạo để tạo dáng theo những kiểu phổ biến như chân mày ngang Hàn Quốc.

ngam-doi-long-may-dep
Ngắm đôi lông mày đẹp

Khi tỉa lông mày, tốt nhất nên nhờ người khác giúp, vì dễ dàng quan sát hai bên và tỉa được cân đối hơn. Còn nếu bạn tự tỉa lông mày cho mình thì không nên đứng sát vào gương, hãy đứng cách xa khoảng 1m để dễ quan sát và tỉa đều.

Nếu lông mày bạn không chỉ rậm mà còn dài thì ngoài việc tỉa, bạn nên cắt bớt lông mày để tạo sự mềm mại, thanh mảnh.

Những điều không làm khi tỉa lông mày

Nhiều người có quan niệm sai lầm khi thực hiện phương pháp tỉa lông mày rậm đó là dùng nước đá chườm lạnh lên lông mày để gây tê, lúc đó mới dùng nhíp nhổ. Điều này rất dễ gây sưng và viêm chân lông. Sau khi tỉa lông mày, bạn chịu khó chườm khăn ấm lên chứ đừng thoa dầu, vì thật sự tỉa lông mày không đau lắm, nó chỉ như kiến cắn thôi.

Đừng sử dụng một chiếc nhíp kém chất lượng nhé, việc chiếc nhíp cùn hoặc sắc quá sẽ khiến lông mày của bạn bị đứt, hay nhổ mãi không được làm bạn bị đau. Do đó, hãy ra tiệm sắm ngay cho mình một chiếc nhíp mới toanh và sẵn sàng để tạo cặp lông mày xinh như sao Hàn nhé!

Với những cách để tỉa lông mày mà chúng tôi cung cấp, hy vọng bạn đã có được cho mình phương pháp giúp đôi chân mày trở nên đẹp và độc đáo hơn.