Primary Menu

Cách chăm sóc tóc từ thiên nhiên hiệu quả

"Cái răng cái tóc là góc con người", do đó việc chăm sóc để có được một mái tóc đẹp là điều mà tất cả chúng ta nên chú ý. Bài sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cách làm đẹp tóc từ thiên nhiên hiệu quả, giúp tóc bạn đẹp hơn mỗi ngày.

Chăm sóc tóc với nguyên liệu tự nhiên

Không nhất thiết phải dùng đến những loại kem xả hay ủ tóc đắt tiền mới có thể đem lại hiệu quả cao.

lam-dep-toc-tu-dau-tay
Làm đẹp tóc từ dâu tây

Cách làm đẹp tóc từ thiên nhiên hiệu quả, với những nguyên liệu tự nhiên sẵn có bạn đã có thể tự "chế" kem dưỡng tóc. Bằng cách nghiền nát 8 trái dâu tây, sau đó thoa đều lên trên tóc và da đầu, dùng khăn ẩm ủ lại. 10 phút sau gội sạch bằng dầu gội thông thường.

Cách làm này giúp tóc mượt, đen và chữa gàu.

Nước vo gạo để chua (đã chuyển sang dạng acid) dùng để gội đầu hằng ngày, sau đó xả lại bằng nước lạnh, không cần dùng xà phòng. Nó có công dụng làm sạch gàu, tóc đen mượt và mềm mại. Bạn có thể không cần để chua mà chỉ cần nhỏ vài giọt chanh vào nước vo gạo, khi gội cũng có tác dụng tương tự.

Massage da đầu

Việc làm đẹp tóc đến từ những điều đơn giản hơn, chỉ như là thói quen tốt mỗi ngày, những chỉ dẫn sau đây giúp bạn chăm sóc tóc khỏe và đẹp.

Gội đầu nhẹ nhàng, làm ướt tóc với nước ấm. Massage da đầu với các đầu ngón tay thay vì móng tay tránh làm tổn thương da đầu. Gội đầu giúp lấy đi bụi bẩn và chất dầu trên tóc. Chọn dầu gội đầu thích hợp cho loại tóc của mình.

Gội đầu mỗi ngày có thể làm cho tóc khô đi, nhất là khi trong dầu gội lại có chất xút làm cứng tóc. Gội đầu làm sạch chất bẩn trên tóc nhưng đồng thời làm mất đi độ bóng tự nhiên của mái tóc.

goi-dau-voi-nguyen-lieu-tu-thien-nhien
Gội đầu với nguyên liệu từ thiên nhiên

Dầu gội đầu nhiều hóa chất làm tóc khô giòn và dễ gãy rụng. Do đó, hãy chọn loại dầu gội dịu nhẹ để chăm sóc nhẹ nhàng và hiệu quả cho mái tóc.

Dùng dầu xả sau mỗi lần gội, dầu xả giúp làm tóc óng mượt và mềm mại hơn.

Không chải khi tóc còn ướt, chọn lược răng thưa gỡ nhẹ nhàng tóc từ phần đuôi trở lên.

Dầu gội đầu chăm sóc tóc và da đầu nhưng hạn chế gội đầu mỗi ngày. Với tóc nhờn, mỗi ngày gội một lần với loại dầu gội đầu hằng ngày. Tóc khô hoặc hỗn hợp chỉ nên mỗi tuần gội khoảng 2 - 3 lần.

Nếu tóc cần dầu xả, hãy dùng lượng dầu xả nhiều hơn dầu gội đầu. Các loại dầu gội "2 trong 1" vừa gội vừa xả không đủ hiệu quả cho việc chăm sóc tóc.

Thường xuyên sấy, duỗi, uốn tóc sẽ làm mất đi chất dầu tự nhiên của tóc. Trong khi làm những điều này, hạn chế tác dụng lên phần đuôi tránh tóc khô và chẻ ngọn. Không dùng quá nhiều sản phẩm tạo dáng cho tóc, thay vì hãy chăm chút cho phần đuôi tóc.

Khi có mái tóc xoăn, hãy cúi thấp đầu xuống và chải tóc từ phần gáy.

Không chạm tay vào tóc quá nhiều lần.

Hy vọng những cách làm đẹp từ thiên nhiên hiệu quả, sẽ giúp bạn có được mái tóc khỏe mạnh và bóng mượt như mong muốn.

Theo PL