Primary Menu

Gội đầu đúng cách để tóc luôn suôn mượt

Tóc thường và tóc hư tổn là những tình trạng tóc khác nhau, do đó bạn cần gội đầu đúng cách để tóc được đẹp và suôn mượt. Vậy gội đầu như thế nào được xem là đúng cách? Hãy đến với những gợi ý sau đây của chúng tôi, sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại được mái tóc đẹp mượt mà.

Gội đầu đúng cách cho tóc thường

Tóc thường là tóc có trạng thái tốt (khả năng có sợi cong nhưng không nhiều), độ ẩm cân bằng, tóc khỏe, mượt, nhẹ, không dầu, cũng không khô, độ mềm cứng vừa phải, đây là loại tóc lý tưởng nhất.

goi-dau-dung-cach
Gội đầu đúng cách

Trước khi gội bạn hãy chải đầu để những bụi bẩn và gàu rơi hết như vậy sẽ dễ gội hơn, việc chải đầu cũng kích thích tuần hoàn máu, rất tốt cho da đầu. Làm ướt tóc, hòa một lượng dầu gội vừa phải với nước cho bớt độ đậm đặc rồi xoa lên đầu, xoa bóp từ 3 - 5 phút.

Xả lại với nước cho sạch, lưu ý không chải tóc trong lúc gội sẽ làm tóc dễ rụng và mật độ dầu của tóc. Xoa nhẹ cho hết nước trên đầu rồi massage khoảng 3 phút, tiếp tục xả lại với nước. Cuối cùng dùng khăn bông mềm thấm cho hết nước, dùng lược thưa chải chậm từ trên xuống dưới (tốt nhất nên dùng lược sừng trâu hoặc lược bằng gỗ hoàng dương).

Phương pháp gội đầu đúng cách cho tóc dầu

Tóc dầu thường dẹp xuống, độ bồng thấp, tóc khó dài và khó tạo kiểu. Tóc dễ bám bẩn do lượng dầu trong tóc cao. Loại tóc dầu rất dễ bắt bụi do đó dầu trong tóc cao, để làm sạch tóc bạn nên gội đầu đúng cách. Đặc biệt, trước khi gội nên chải sạch bụi bẩn bám trên đầu.

chai-toc-nhe-nhang-sau-khi-goi-dau
Chải tóc nhẹ nhàng sau khi gội đầu

Sau khi gội xong dùng nước âm ấm xả lại. Bạn nên dùng dầu có tính axit mạnh để rửa sạch bụi bẩn bám trên đầu và loại bớt lượng dầu dư thừa trên tóc. Gội đầu đúng cách là nên gội từ ngọn đến chân tóc, sau đó lau sạch tóc bằng khăn bông mềm.

Phương pháp gội đầu đúng cách cho tóc khô

Tóc khô thường bị chẻ, thiếu nước, bề ngoài khô cứng, do dầu từ tuyến mồ hôi tiết ra quá ít. Trước khi gội, dùng lược chải hết bụi bẩn bám trên tóc, dùng nước ấm để làm ướt tóc, rồi gội bằng dầu gội trung tính. Chú ý: gội đầu đúng cách nhẹ nhàng từ gốc đến ngọn.

Sau khi xả lại bằng nước sạch, dùng dầu xả massage đầu, động tác này sẽ giúp tóc khô mềm mại hơn. Để tóc được bổ sung nước, sau khi gội xong tốt nhất nên dùng khăn bông mềm ủ một lúc. Khi tóc đã bớt nước, dùng lược thưa chải nhẹ nhàng. Người có tóc khô nên chú ý trong thức ăn không nên cho nhiều muối, nhiều đường. Đặc biệt, cần thận trọng trong việc lựa chọn dầu dưỡng ẩm và dầu làm mượt tóc. Nếu bạn dùng sai loại dầu, hiệu quả sẽ ngược lại.

Lưu ý: Nếu bạn có thời gian, tốt nhất nên để tóc khô tự nhiên, không nên dùng máy sấy, tránh mất nước cho tóc. Sau khi gội, nên dùng khăn bông mềm thấm nước, không nên lau, chà xát mạnh sẽ làm rối, gãy tóc.

Vào mùa đông, bạn cũng không nên dùng nước quá nóng, sẽ gây hư tổn cho tóc, làm cho tóc bị khô và dễ gãy. Khi sấy tóc, bạn nên để máy sấy cách tóc khoảng 20cm và nên sấy xuôi theo chiều của tóc, không nên sấy quá khô để giữ lại độ ẩm cho tóc.

Theo PL

Xem thêm: Các phương pháp chữa trị tóc hư tổn hiệu quả

Cách chăm sóc tóc từ thiên nhiên hiệu quả