Primary Menu

Các loại sẹo do mụn và cách điều trị hiệu quả nhất

1. Mụn  – nguyên nhân lớn gây ra sẹo lõm
Mụn là một trong những nguyên nhân lớn nhất gây ra sẹo lõm. Khi mụn tồn tại trên da, phần nhân mụn gồm bã nhờn và bụi bẩn cùng vi khuẩn đã gây ra tổn thương ở da. Bên cạnh đó, các cách điều trị mụn sai lầm như nặn mụn hay dùng các phương pháp trị mụn gây dị ứng da, khiến mụn viêm, sưng, nhiễm trùng, làm da gặp phải những tổn thương khó chữa.
 

 2. Các loại sẹo lõm do mụn trứng cá

+ Sẹo lõm chân đá nhọn: Đây là 1 loại sẹo lõm do mụn bọc, mụn trứng cá gây nên. Sau khi hết mụn để lại sẹo lõm da mụn hình chữ V.

+ Sẹo lõm chân vuông: Sẹo lõm do mụn dạng chân vuông có chân phẳng hoặc hình ovan. Sẹo lõm chân vuông rộng hơn, nhìn rõ hơn so với sẹo lõm chân đá nhọn. Sẹo lõm chân vuông do các nốt mụn trứng cá làm đứt gãy các liên kết collagen, các tổ chức da không được chống đỡ sẽ tụt xuống tạo thành hố sẹo.

 


+ Sẹo lõm chân tròn: Sẹo lõm chân tròn khiến da có bề mặt mấp mô, không được phẳng. Sẹo lõm chân tròn xuất hiện do các dải xơ bị tổn hại do mụn, không còn được chắc chắn, khi đó sẽ kéo lớp biểu bì da xuống gây ra sẹo.

3. Cách điều trị sẹo lõm do mụn hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay, phương pháp trị sẹo lõm bằng kim lăn là phương pháp hiệu quả nhất, phù hợp với rất nhiều tình trạng sẹo.
 

Bạn có thể tìm hiểu thêm phương pháp lăn kim trị sẹo lõm ở Phòng Khám Da Liễu Doctor Scar


Với việc sử dụng hệ thống kim lăn siêu bén, mảnh có tẩm dưỡng chất chích sâu vào da, tạo ra các tổn thương giả không gây hại cho da, kích thích cơ chế tự làm lành tự nhiên của cơ thể, giúp làm đầy sẹo lõm nhanh chóng, không làm hại da, đồng thời giúp da mịn màng, chắc khỏe hơn.