Primary Menu

Phân biệt các loại sẹo rỗ thường gặp

Sẹo rỗ là một trong những loại sẹo khó điều trị, làn da bị sẹo cũng khó có thể phục hồi được như trước đây. Tùy theo mức độ và nguyên nhân gây ra sẹo rỗ mà khả năng cải thiện của mỗi người sẽ khác nhau. Cùng phân biệt các loại sẹo rỗ để lựa chọn cho mình phương pháp điều trị phù hợp nhất!

Sẹo đá nhọn 

Đây là loại sẹo khá phổ biến, có dạng lỗ sâu và hẹp, giống như có vật nhọn đâm mạnh vào da, để lại những lỗ sâu với đường kính 2mm, sâu hơn 0.5mm. Nguyên nhân hình thành sẹo là do những tổn thương sâu của hệ thống collagen ở vùng trung bì do mụn bọc hoặc y nang lây nhiễm.

Sẹo đáy hộp

Đây là dạng sẹo hố lõm, chân vuông, đáy hố tương đối bằng và nông, có góc cạnh thẳng đứng, đường kính từ 2-4mm, sâu đến 1,5mm. Sẹo có thể nông hoặc sâu, thường tập trung ở hai bên má và thái dương. Nguyên nhân chủ yếu gây ra dạng sẹo này là do thiếu hụt collagen liên kết da, do tác động bên ngoài hoặc bệnh thủy đậu.

Sẹo chân tròn

Sẹo tương đối sâu, có miệng rộng hơn sẹo đá nhọn, vết sẹo bị lõm xuống do mụn viêm kéo dài tạo thành. Sẹo thường rộng và nông, tạo ra bởi những tổn thương bên dưới bề mặt da, làm cho làn da có những vệt lượn sóng. Tình trạng sẹo có thể nặng hơn do tuổi tác.

Sẹo hỗn hợp

Gần như tất cả các dạng sẹo trên sẽ cùng tập hợp trên một vùng da bị tổn thương đặc biệt, vừa có lỗ nhọn và sâu, vừa có lỗ tròn, lồi lõm, có thể viêm da. Đây là tình trạng sẹo nặng và khó chữa trị nhất.

Mỗi loại sẹo đều có cách điều trị và khả năng cải thiện khác nhau. Bạn nên đến các phòng khám chuyên khoa da liễu để được các bác sĩ tư vấn và thăm khám, từ đó có thể áp dụng phương pháp điều trị hợp lý và hiệu quả nhất mà vẫn an toàn, nhanh chóng và không để lại biến chứng sau khi chữa trị.

Bạn có thể tham khảo và sẽ được tư vấn Hoàn Toàn Miễn Phí tại Phòng khám da liễu, chuyên trị sẹo http://www.doctorscar.vn/