Primary Menu

Cách làm lông mày rậm tự nhiên

Sở hữu một đôi lông mày rậm và đẹp tự nhiên là điều mà các nàng luôn hướng đến. Thay vì áp dụng những cách như phun, xăm hay thêu, thì bạn có thể thực hiện cách làm lông mày rậm tự nhiên mà chúng tôi gợi ý sau đây.

Trang điểm là cách làm lông mày rậm tự nhiên

Trang điểm là cách làm lông mày rậm tự nhiên và nhanh chóng, để có thể thay đổi diện mạo, giúp khuôn mặt trở nên sắc sảo, bạn có thể đến với những bước kẻ mày sau đây:

Bước 1: Chọn cây chì kẻ mày mà bạn thích, có thể là màu nâu, đen, hoặc xám tùy thích.

Hiện nay, trên thị trường có bán nhiều loại chì kẻ mày dạng nước, bột, hoặc sáp, chì… tùy vào sở thích của bạn. Nếu lông mày bạn mảnh, thưa thớt bạn nên sử dụng chì màu đen, còn lông mày thưa nhưng mọc sợi dài thì nên chọn chì màu xám.

ngam-long-may-cua-song-hye-kyo
Ngắm lông may của Song Hye Kyo

Bước 2: Dùng thước để xác định đầu lông mày, đặt dọc thước theo cánh mũi. Đầu lông mày được xác định nằm trên cùng một đường thẳng với đầu cánh mũi.

Bước 3: Kẻ phác họa hình dạng lông mày, sao cho hai bên cân đối với nhau. Dùng chì tô đậm lên để tạo điểm nhấn cho đôi lông mày.

Nếu bạn chưa khéo léo trong việc kẻ chân mày thì có thể sử dụng khuôn để kẻ cho đều và cân đối. Cách kẻ lông mày theo khuôn đơn giản như sau:

Bước 1: Dùng lược chải lông mày cho ngay ngắn để định hình dáng

Bước 2: Chọn khuôn lông mày phù hợp với khuôn mặt và cách trang điểm của bạn.

Bước 3: Đặt khuôn lên lông mày và dùng chì để tô theo hình dạng đã được định sẵn.

Việc dùng khuôn để kẻ, giúp bạn có được một đôi lông mày đều đặn và đẹp tự nhiên.

Thoa dầu dưỡng là cách làm lông mày rậm tự nhiên

Để lông mày đều đặn và đẹp hơn, bạn có thể sử dụng các loại tinh dầu tự nhiên để dưỡng hàng ngày.

Tinh dầu dừa: Là một lựa chọn tốt để bạn có thể biến lông mày trở nên rậm hơn. Mỗi ngày bạn dùng tăm bông, thấm dầu dừa và thoa lên mày để kích thích lông mày mọc dài và mượt hơn.

tinh-dau-duong-long-may
Tinh dầu dưỡng lông mày

Tinh dầu oliu: Ngoài dầu dừa, bạn có thể sử dụng dầu oliu để dưỡng lông mày hiệu quả. Trước khi đi ngủ, bạn nên dùng bông thấm dầu oliu và bôi lên đôi lông mày. Điều này giúp bạn có thể khắc phục những khiếm khuyết của đôi lông mày và tạo điểm nhấn cho khuôn mặt.

Chế độ ăn uống là cách làm lông mày rậm tự nhiên

Chế độ ăn uống là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp bạn sở hữu đôi lông mày đẹp và rậm tự nhiên. Bổ sung những thực phẩm giàu protein, vitamin B, A, E Omega 3 để bảo vệ và ngăn rụng lông mày, lông mi và tóc.

Trong thực đơn nên có các loại ngũ cốc, hành tây, trứng gà, thịt nạc, cá hồi và nhiều loại cá biển khác.

bo-sung-nhieu-rau-cu-qua-trong-bua-an
Bổ sung nhiều rau, củ, quả trong bữa ăn

Ăn nhiều trái cây như đu đủ, mơ, bơ hay cam, bưởi.

Bổ sung vitamin từ các loại rau xanh như súp lơ, cần tây, su hào, cải ngọt…

Dùng thuốc để kích thích mọc lông mày

Dùng thuốc để kích thích mọc lông mày là một trong những phương pháp mà bạn nên thực hiện.

khuon-mat-dep-hon-nho-cap-long-may
Khuôn mặt đẹp hơn nhờ cặp lông mày

Những thành phần của thuốc mọc tóc sẽ nhanh chóng thẩm thấu vào tận gốc của lông mày, giúp chân mày mọc nhanh. Những dưỡng chất thiết yếu sẽ được cung cấp cho lông mày, giúp chúng mọc dài ra một cách nhanh chóng và an toàn.

Ngoài những phương pháp tự nhiên giúp lông mày trở nên rậm và đẹp hơn, bạn có thể sử dụng những kỹ thuật làm đẹp. Phun, xăm, thêu là những cách khắc phục điểm yếu của đôi lông mày được nhiều người lựa chọn hiện nay. Phương pháp này giúp chúng ta có thể sở hữu cặp lông mày rậm và đẹp nhanh chóng nhất.

Hy vọng những cách làm lông mày rậm tự nhiên mà chúng tôi cung cấp ở trên, sẽ giúp bạn sở hữu đôi lông mày rậm và đẹp nhất.